3 nguyên tắc mix the ordinary

3 nguyên tắc Mix mỹ phẩm The Ordinary mà các nàng nên biết

Dùng serum loại nào trước, loại nào sau hay nên mix những sản phẩm nào với nhau để chăm sóc da đúng cách và hiệu quả? Cùng khám phá xem The Ordinary nói gì về 3 phương pháp mix “thần thánh” của mình nhé.

3 nguyên tắc mix the ordinary

Nguyên tắc 1: Mix những sản phẩm có chung độ pH

  • Mỗi thành phần trong serum đều hoạt động tối ưu trong những môi trường khác nhau. Ví dụ glycolic axit vốn được biết tới với vai trò tẩy da chết và kích thích tổng hợp collagen, sẽ hoạt động hiệu quả hơn với độ pH thấp. Ngược lại, để trị mụn và chống lão hóa tốt hơn, retinol lại yêu cầu môi trường có độ pH cao.
Nguyên tắc 1 The Ordinary
  • Bên cạnh việc mix các sản phẩm cùng độ pH, do da mặt cần thời gian để hấp thu dưỡng chất, nàng không nên sử dụng liên tiếp 2 nhóm sản phẩm trên. Chia ra sử dụng mỗi nhóm pH 1 lần vào sáng hoặc tối để các serum hoạt động tối ưu sẽ giúp chăm sóc da hiệu quả hơn gấp 2 lần.
  • Tuy nhiên, dù phần lớn các sản phẩm từ The Ordinary đều áp dụng theo luật pH, vẫn có một vài ngoại lệ như các sản phẩm chiết xuất từ 100% tinh dầu nguyên chất. Do các tinh dầu dưỡng da mặt này khá “nặng” và hấp thu chậm, nên nàng có thể sử dụng độc lập ở bước cuối sau khi đã “apply” 1 trong 2 nhóm sản phẩm trên.

Nguyên tắc 2: Không mix những sản phẩm có thành phần “kỵ” nhau

  • Vitamin CNiacinamide là 2 thành phần nàng tuyệt đối tránh sử dụng cùng lúc. Đây là nguyên tắc không chỉ áp dụng cho riêng dòng mỹ phẩm The Ordinary mà còn đúng với mọi thương hiệu.
  • Không chỉ có độ pH lệch nhau, khi sử dụng đồng thời, Niacinamide sẽ phá hỏng cấu trúc của vitamin C khiến cả 2 chất này hoàn toàn “vô hiệu hóa”. Ngoài ra, dưới một số điều kiện cụ thể, sự kết hợp của cặp đôi này cũng có thể gây dị ứng hay mẩn đỏ trên da.
  • Bởi vậy, tương tự như phương pháp 1, nàng nên sử dụng sản phẩm này cách buổi, hoặc ngày để tối ưu hóa chu trình dưỡng da.
Nguyên tắc 2 The Ordinary

Nguyên tắc 3: Không kết hợp các sản phẩm có cùng công dụng

  • Một trong những cách sử dụng The Ordinary hiệu quả là tránh sử dụng cùng lúc các sản phẩm có công dụng tương đương. Ví dụ như cả AHA 30% + BHA 2% Peeling SolutionGlycolic Acid 7% Toning Solution đều có tác dụng vượt trội trong việc tẩy da chết. Khi kết hợp đồng thời cả 2 sản phẩm này sẽ khiến hiệu quả tẩy da chết bị “quá liều”, dễ gây tổn thương lên da, khiến làn da trở nên yếu ớt, nhạy cảm.
Nguyên tắc 3 The Ordinary
Mục nhập này đã được đăng trong BLOG. Đánh dấu trang permalink.
facebook-icon